Diễn đàn cơ khí Việt Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bộ Giao thông lên tiếng vụ tái cơ cấu Vinashin

Go down

Bộ Giao thông lên tiếng vụ tái cơ cấu Vinashin Empty Bộ Giao thông lên tiếng vụ tái cơ cấu Vinashin

Bài gửi  nguoitoiyeu Thu Jul 01, 2010 9:34 pm


Nguồn: vnexpress.net

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều nay, Bộ Giao thông Vận Tải khẳng định tái cơ cấu nhằm giúp Vinashin thoát khỏi khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu, vốn huy động từ các tổ chức tín dụng gián đoạn.

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định: "Với vốn điều lệ tại thời điểm thành lập năm 1996 chỉ hơn 100 tỷ đồng, Vinashin đã phát huy được vai trò là lực lượng nòng cốt trong chiến lược công nghiệp đóng tàu". Tuy nhiên, theo bộ, khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới từ giữa năm 2008 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội và ảnh hưởng nặng nề đến Vinashin như không huy động được nguồn vốn vay nước ngoài, cam kết vốn của một số ngân hàng và tổ chức tài chính trong nước bị hủy... Bên cạnh đó, nhiều chủ tàu gặp khó khăn về tài chính đã đề nghị Vinashin hủy hợp đồng, giãn tiến độ đóng tàu cũng như thời gian thanh toán.

Ngoài các yếu tố trên, Bộ Giao thông Vận tải cũng cho rằng Vinashin gặp khó khăn cũng do đầu tư dàn trải, quản lý dự án, công nợ, dòng tiền... còn hạn chế, hệ thống quản lý chưa theo kịp và chưa thích ứng nhanh với tình hình biến động của khủng hoảng.

Ngày 18/6, Thủ tướng đã có quyết định tái cơ cấu Vinashin. Theo đó, những doanh nghiệp và dự án dở dang như vận tải biển, xây dựng các cảng và khu công nghiệp... sẽ được chuyển giao cho đơn vị khác có điều kiện hơn để quản lý, đầu tư, khai thác có hiệu quả. "Điều này cũng tạo điều kiện cho Vinashin giảm nợ và bổ sung nguồn vốn vào các dự án đóng tàu hiện nay", thông cáo của Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ.
nguoitoiyeu
nguoitoiyeu
Official Member
Official Member

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 27/06/2010
Age : 33
Đến từ : Buôn Ma Thuột

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết